Ký túc xá Trường Đại học Tây Bắc

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Giới thiệu về Ký túc xá Trường Đại học Tây Bắc

    Khu Nội trú Trường Đại học Tây Bắc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại trên khuôn viên khuôn viên rộng, bao gồm 8 tòa nhà 5 tầng với 473 phòng ở, 8 phòng sinh hoạt chung, đáp ứng khoảng 3.000 chỗ ở cho sinh viên.

    Mỗi tòa nhà có một phòng sinh hoạt chung để sinh viên giao lưu, trao đổi, tổ chức các buổi học nhóm, hội thảo, các hoạt động ngoại khoá,... Diện tích mỗi phòng ở trong các toà nhà là 40m2 (chưa kể 12m2 diện tích sân phơi và nhà vệ sinh). Mỗi phòng riêng bố trí:  6 đến 8 sinh viên ở, 01 tủ sắt 8 ngăn, 08 giường ngủ, 08 bàn học, 2 quạt trần, 6 đèn chiếu ánh sáng, cửa thông thoáng, có ban công, điện, nước đầy đủ. Ngoài ra có công trình vệ sinh, nhà tắm khép kín được trang bị 1 toilet, nhà tắm được trang bị vòi sen, 1 bồn rửa mặt bên ngoài.

    Khu Nội trú sinh viên được bố trí bảo vệ trực 24/24h, an ninh trật tự được đảm bảo; có hệ thống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn khẩn cấp khi cần; nhân viên vệ sinh quét dọn các lối đi và khu vực sinh hoạt chung vào mỗi buổi sáng; có nhà giữ xe riêng đặt ngay tại khu Ký túc xá. Khu Nội trú là một quần thể “Ngăn nắp, vệ sinh, văn minh, đồng bộ”.

khunoitru

    Ban quản lý Khu Nội trú thường xuyên kết hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Phòng Công tác chính trị - Quản lý người học và các phòng ban chức năng của Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao; đào tạo kỹ năng mềm; rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa nhằm góp phần giúp cho các em hoàn thiện nhân cách để sau khi tốt nghiệp ra trường các em sẽ là những trí thức, là công dân có ích cho xã hội.

khunoitru1

    Hiện tại  Khu Nội trú hoàn thiện khu nhà ăn sinh viên rộng rãi, thoáng mát phục vụ theo phương thức tự chọn, đảm bảo vệ sinh, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra còn có các căng tin, quán giải khát, bách hoá với đầy đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu của sinh viên. Hiện nay toàn bộ khu Khu Nội trú đã được phủ sóng wifi, tất cả máy tính sẽ được nối mạng Internet không dây để sinh viên liên hệ học tập, trao đổi thông tin.

    Trong các mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay của Nhà trường, Ban quản lý Khu Nội trú đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Phòng Công tác chính trị và Quản lý người học và các phòng ban chức năng của trường chuẩn bị chu đáo về điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất một cách tốt nhất để phục vụ ăn, ở, sinh hoạt cho người nhà và thí sinh đến ở dự thi vào Trường Đại học Tây Bắc.