06152024thứ 7
Last updateThứ 2, 26 10 2020 11am

Bế mạc đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Tây Bắc

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Sau 6 ngày làm việc khách quan, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã hoàn thành nội dung, chương trình đánh giá tại Trường Đại học Tây Bắc.Chiều ngày 27/9/2020, Trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường.

Tham dự buổi Bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm, cố vấn giám sát đoàn khảo sát; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long - Trưởng đoàn, ThS. Đinh Tuấn Dũng, Trưởng phòng đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam - Thư ký đoàn cùng các thành viên và giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Đoàn Đức Lân, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm, P. Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể; toàn thể cán bộ giảng viên có; lớp trưởng, bí thư các lớp.

Thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TSKH Bành Tiến Long đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Trường Đại học Tây Bắc. Báo cáo đã khái quát hóa quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của trong thời gian tới.

BM KSCT DGN 2020

(GS.TSKH. Bành Tiến Long, Trưởng đoàn đánh giá ngoài Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát)

Trong buổi bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam - ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm, trí tuệ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Tây Bắc, đồng thời cảm ơn Trường Đại học Tây Bắc đã hỗ trợ và nỗ lực để cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn chuyên gia. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga còn có những định hướng cho những công việc sắp tới của Nhà trường để hoàn thành kiểm định chất lượng và được công nhận cơ sở giáo dục đạt chuẩn về chất lượng đào tạo.

(PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng phát biểu tại buổi Bế mạc)

Thay mặt lãnh đạo Trường, NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và tận tụy để đưa ra những đánh giá toàn diện, khách quan nhất đối với Trường Đại học Tây Bắc, đồng thời đánh giá rất cao vai trò của công tác đánh giá ngoài. Đây là một bài học kinh nghiệm rất lớn và quý báu đối với Trường. Trong quá trình phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, từng cá nhân của từng đơn vị trong Trường đã tự chuyển mình, tự điều hướng, dần hình thành nên văn hóa chất lượng tại đơn vị. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn, từ đây văn hóa chất lượng sẽ từng bước được hình thành và khẳng định tại tất cả các đơn vị của Trường. Đồng chí Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp Trường khắc phục các hạn chế, thiếu sót, phát huy các ưu điểm để tiếp tục phát triển và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Phong cách làm việc của các chuyên gia là tấm gương để các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường noi theo.

(NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại buổi Bế mạc)

Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Trường./.

(Ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Trường đại học Tây Bắc)