06152024thứ 7
Last updateThứ 2, 26 10 2020 11am

Ngoại khóa Ngôn ngữ và Văn hóa Việt - Lào

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc và Chi bộ, Ban Chủ nhiệm Khoa Khoa học xã hội, ngày 1 tháng 9 năm 2020, tại Hội trường A1, Bộ môn Ngữ văn đã tổ chức ngoại khoá Ngôn ngữ và Văn hoá Việt - Lào.

Đến dự với buổi Ngoại khoá, thầy cô giáo và các em lưu học sinh Lào vinh dự nhận được đón TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Bá Điệp - Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý người học, TS. Phạm Thu Hà - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, TS. Vũ Mạnh Cường - Trưởng Ban quản lí Khu Nội trú cùng toàn thể các thầy cô giáo Khoa Khoa học xã hội.

nknnvvhvl2020

Ảnh 1: Đại biểu, các thầy cô giáo Khoa Khoa học xã hội và đại diện Lưu học sinh Lào bốn đội thi chụp ảnh lưu niệm

Trước khi các phần thi diễn ra, TS. Đoàn Đức Lân đã phát biểu, chỉ đạo buổi ngoại khoá. Do dịch bệnh Covid diễn biến còn phức tạp, chương trình ngoại khoá năm học 2019 - 2020 diễn ra khá ngắn gọn, chỉ gồm có 3 phần thi: Phần thi viết bảng, phần thi hiểu biết về văn hoá Việt - Lào, phần thi thuyết trình.

Ảnh 2: LHS lớp Dự bị 1 tham gia phần thi viết bảng

Ảnh 3: LHS lớp Dự bị 2 tham gia phần thi viết bảng

Ở phần thi hiểu biết, có tham gia, mỗi đội gồm 8 em và trả lời 15 câu hỏi. Nội dung các câu hỏi đề cập tới các lĩnh vực khác nhau trong đó chú ý tới văn hoá Việt Nam như phong tục, tập quán, lối sống, sinh hoạt…

Ở phần thi thuyết trình, mỗi đội thi có một em tham gia thi. Các đội thi chọn chủ đề khác nhau như: Món ăn Việt Nam, trang phục của phụ nữ Thái, Tết cổ truyền của người Việt, cảm xúc của cá nhân khi sang học tập tại Đại học Tây Bắc,…. Tất cả các em khi tham gia phần thi đều phát âm tiếng Việt lưu loát, am hiểu về văn hoá Việt Nam, phong thái tự tin đĩnh đạc…

Ảnh 4: LHS lớp Dự bị 2 tham gia phần thi thuyết trình

Ảnh 5: PGS. Bùi Thanh Hoa trao giải cho các đội thi

Xen giữa các phần thi, các tiết mục văn nghệ đặc sắc được các em trình bày, đó là tình cảm nồng ấm, một tình yêu đất nước Việt Nam, tình hữu nghị Việt Lào sâu đậm. 

Sau 2 tuần chuẩn bị, với vốn tiếng Việt đã tích luỹ được, tất cả các em Lưu học sinh lớp dự bị Lào đã có một buổi ngoại khoá đáng nhớ, những kỉ niệm khó quên, có thêm nhiều kiến thức về nền văn hoá Việt Nam.

Với những cố gắng của cả thầy và trò, Hội thi đã thành công đã tốt đẹp. Kết quả của các phần thi là một minh chứng sâu sắc cho tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.