06152024thứ 7
Last updateThứ 2, 26 10 2020 11am

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Tây Bắc

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Sáng ngày 21/9/2020, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C), phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc, tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Tây Bắc.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) thành lập theo Quyết định số 91/QĐ-KĐCLGD ngày 28/08/2020 do GS.TSKH Bành Tiến Long- nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT làm Trưởng đoàn và ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng đánh giá chất lượng giáo dục của CEA-AVU&C làm Thư ký. Các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài gồm có: PGS.TS. Nguyễn Văn Uyên - Trưởng phòng Công nhận chất lượng, TS. Lê Kim Dung - Trưởng Phòng Hợp tác và Phát triển, TS. Nguyễn Minh Khôi - Phó Chánh văn phòng, TS. Nguyễn Đức Thạnh, TS. Nguyễn Đức Thạnh - kiểm định viên của CEA-AVU&C; PGS.TS. Nguyễn Văn Quyết - Giảng viên cao cấp Trường Đại học KHXH&NV-Đại học Quốc Gia Hà Nội; TS. Phạm Văn Hùng - Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giao dục - Đại học Thái Nguyên. Cán bộ cố vấn giám sát Đoàn đánh giá ngoài là PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc CEA-AVU&C. Thành phần Đoàn còn có ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng CEA-AVU&C và bà Nguyễn Tâm Trinh - cán bộ Trung tâm là cán bộ hỗ trợ Đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Văn LY - nguyên Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an làm quan sát viên trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Trường Đại học Tây Bắc.

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Đoàn Đức Lân, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể; các cán bộ, giảng viên có học vị Tiến sĩ; Trưởng, Phó các bộ môn; lớp trưởng, bí thư các lớp sinh viên, học viên và những người quan tâm.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga cho biết, trải qua quá trình tự đánh giá nghiêm túc của Nhà trường, theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Hồ sơ và Báo cáo tự đánh giá của Trường Đại học Tây Bắc đã được Bộ GD&ĐT khẳng định đủ điều kiện để tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình đánh giá ngoài và Đoàn đã thực hiện khảo sát sơ bộ Nhà trường vào ngày 11/9/2020 theo đúng quy định. Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng nhận định: “Trường Đại học Tây Bắc có bề dày lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển đã có rất nhiều đóng góp vào công tác đào tạo và phát triển kinh tế cho Khu vực Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Trung tâm đã cân nhắc và lựa chọn các kiểm định viên là những người dày dặn kinh nghiệm không chỉ trong quản lý, lãnh đạo các cơ sở giáo dục từ Hà Nội, Thái Nguyên, các đại học lớn mà còn là các GS, TS có bề dày kinh nghiệm, đã kiểm định rất nhiều cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập. Mục đích của đợt kiểm định này là chỉ ra những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để Nhà trường tiến xa hơn nữa, khẳng định vị thế và đóng góp nhiều hơn nữa cho nền giáo dục Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi khai mạc, NGƯT.TS Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - khẳng định: “Kiểm định chất lượng là hoạt động quan trọng, sẽ có tác động trực tiếp và đến sự phát triển của Trường Đại học Tây Bắc, bởi chỉ có kết quả đánh giá khách quan và khoa học thì Nhà trường mới có đủ thông tin, đủ cơ sở để hành động thực hiện các mục tiêu chiến lược, đưa Trường Đại học Tây Bắc phát triển đúng với tầm nhìn và sứ mạng đã đặt ra”. Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc cũng trình bày báo cáo tổng quan về Trường Đại học Tây Bắc theo suốt chiều dài lịch sử phát triển của Trường; về công tác bảo đảm chất lượng và quá trình tự đánh giá, khắc phục những tồn tại, hạn chế theo yêu cầu bảo đảm chất lượng và những kết quả đạt được sau quá trình tự đánh giá của Nhà trường. NGƯT.TS Đinh Thanh Tâm cũng cho biết, trong năm 2020, Trường Đại học Tây Bắc sẽ tiến hành tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường.

Tiền thân của Trường Đại học Tây Bắc là Trường cấp II Khu tự trị Thái Mèo, một trung tâm đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ uy tín và là cơ sở đào tạo giáo viên đầu tiên của Khu vực Tây Bắc Việt Nam; sau đó Trường Trường cấp II Khu tự trị Thái Mèo phát triển thành Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc (1981) và chính thức trở thành Trường Đại học Tây Bắc từ năm 2001. Trong gần 20 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo của một trường đại học, Trường Đại học Tây Bắc đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ riêng Khu vực Tây Bắc mà còn cho cả nước.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc:

kmksdgndhtb

(PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc CEA-AVU&C phát biểu tại buổi Khai mạc)

(NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Khai mạc)

Ngay sau buổi khai mạc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Tây Bắc từ ngày 21/9/2020 đến 27/9/2020./.