05162024Thứ 5

Hội thảo khoa học "Giải pháp phát triển vùng nguyên liệu mây, tre phục vụ công nghiệp chế biến và nghề mây tre tỉnh Sơn La"

Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu đánh giá vùng nguyên liệu mây, tre phục vụ công nghiệp chế biến và nghề mây tre đan truyền thống Tỉnh Sơn La”, ngày 15/10/2013 Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển vùng nguyên liệu mây tre phục vụ công nghiệp chế biến và nghề mây tre tỉnh Sơn La”.

Ban chủ nhiệm đề tài mong muốn thông qua Hội thảo sẽ nhận được những chia sẻ, đóng góp ý kiến của các quý vị đại biểu liên quan đến phát triển vùng nguyên liệu mây, tre của Tỉnh để bổ sung ý kiến vào báo cáo tổng kết đề tài.

Đến dự với Hội thảo về phía các cơ quan của Tỉnh Sơn La có Ông Nguyễn Huy Tuấn - Phó chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp; Đại diện Chi cục Kiểm Lâm Sơn La; Ông Hoàng Lê Lương, Trưởng phòng Khuyến công, Trung tâm Khuyến  công - Sở công thương; Đại diện Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp vùng Tây Bắc. Về phía Trường Đại học Tây Bắc có T.S Đoàn Đức Lân - Phó hiệu Trưởng, Chủ tọa hội nghị; Ông Cao Đình Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ; Ông Vũ Quang Giảng - Trưởng khoa Nông Lâm và  một số giảng viên Khoa Nông Lâm.

Nội dung hội thảo đã trình bày 2 báo cáo chuyên đề của nhóm nghiên cứu đề tài, 4 tham luận của các đơn vị chuyên môn. Cụ thể như sau:

- Đại diện nhóm nghiên cứu trình bày chuyên đề 1: “Điều tra, đánh giá nguồn tài nguyên mây tre ở rừng tự nhiên tỉnh Sơn La”

- Ông Cao Đình Sơn - Phó giám đốc, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Tây Bắc trình bày tham luận “Giải pháp khoa học kỹ thuật phát triển vùng nguyên liệu mây tre phục vụ nghề đan lát, hàng thủ công mỹ nghệ tỉnh Sơn La”.

- Ông Ngô Văn Độ - Chuyên viên Chi cục Kiểm lâm Sơn La trình bày tham luận “Giải pháp tổ chức, bảo vệ, quản lý vùng nguyên liệu mây tre tại Sơn La”.

- Ông Nuyễn Huy Tuấn - Phó chi cục trưởng, Chi cục Lâm nghiệp Sơn La trình bày tham luận “Giải pháp chính sách phát triển vùng nguyên liệu mây tre tại Sơn La”.

- Ông Hoàng Lê Lương - Trung tâm Khuyến công, Sở Công thương trình bày tham luận “ Giải pháp phát triển ngành nghề mây tre đan trên địa bàn tỉnh Sơn La”.

- Đại diện nhóm nghiên cứu trình bày chuyên đề nghiên cứu 2: “Điều tra, đánh giá khả năng gây trồng, phát triển mây tre tại Sơn La”.

Các đại biểu tham gia Hội thảo đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến cho 2 chuyên đề nghiên cứu của đề tài.

Kết thúc Hội thảo, T.S Đoàn Đức Lân đã tổng kết và và cảm ơn các thành viên tham dự đã có ý kiến đóng góp rất bổ ích để bổ sung vào báo cáo tổng kết của đề tài.

Hình ảnh diễn ra tại Hội thảo: