05142024Thứ 3

Chuẩn bị cho sinh viên thực hành tại cơ sở đào tạo Thuận Châu

Sáng 7/10/2013, Đoàn công tác do NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao, Hiệu trưởng Nhà trường, dẫn đầu đã làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông Lâm nghiệp (Cơ sở Đào tạo Thuận Châu).

Sau khi Khoa Nông Lâm di chuyển về Cơ sở chính tại Thành phố Sơn La vào cuối tháng 1/2013, Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông Lâm nghiệp được thành lập để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ kỹ thuật tại Cơ sở Đào tạo Thuận Châu. Mặc dù còn gặp nhiểu khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, nhân lực, kinh nghiệm quản lý… nhưng giảng viên, cán bộ của Trung tâm đã rất nỗ lực, cố gắng, đoàn kết một lòng, xác định phương hướng, chương trình hành động phù hợp, giúp cho Trung tâm bước đầu thực hiện tốt những nhiệm vụ Nhà trường đã giao cho, góp phần tích cực đào tạo nghề cho địa phương.

Khảo sát các mô hình trồng rau mầm, rau sạch, nuôi thỏ, chăn nuôi gà địa phương, nuôi chim bồ câu, vườn thực nghiệm, ký túc xá cho sinh viên nội trú trong thời gian thực hành…Hiệu trưởng hài lòng ghi nhận những kết quả mà Trung tâm đã đạt được, đồng thời lưu ý Trung tâm trong việc khai thác, phát huy hiệu quả các nguồn lực mà Trung tâm đang có như đất đai, nhân lực, sử dụng điện tiết kiệm, bảo quản tài sản. Trung tâm và Khoa Nông Lâm, các đơn vị, cá nhân liên quan cần phối hợp tích cực hơn nữa trong việc chuẩn bị cho sinh viên ngành Nông Lâm thường xuyên tiến hành thực tập, rèn nghề tại Cơ sở Thuận Châu.

Được sự chỉ đạo sáng suốt, sự quan tâm nhiệt tình của Lãnh đạo, sự phối hợp tích cực của Khoa Nông Lâm và các cơ quan, đơn vị liên quan, chúng ta chúc Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm Nông Lâm nghiệp hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ tại Cơ sở Đào tạo Thuận Châu – mảnh đất truyền thống của Nhà trường còn mang nhiều dấu ấn của những năm tháng vượt mọi khó khăn, trưởng thành và phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh: