05142024Thứ 3

Đại hội các Công đoàn Bộ phận Trường Đại học Tây Bắc Nhiệm kỳ (2013 - 2015)

Tiến tới Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXXVII, nhiệm kỳ (2013 - 2018), bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10/2013, các Công đoàn Bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở Trường ĐH Tây Bắc tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn Bộ phận nhiệm kỳ (2013 - 2015).

Tổ chức Công đoàn Bộ phận Trường ĐH Tây Bắc bao gồm 19 Công đoàn Bộ phận trực thuộc, với tổng số 487 công đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức đang tham gia công tác và giảng dạy tại Nhà trường.

Đại hội Công đoàn là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi có tầm quan trọng, có tính định kỳ của tổ chức Công đoàn, được tổ chức theo nguyên tắc, thể lệ riêng, có tính nghi lễ cao. Đại hội là cơ quan lãnh đạo cao nhất của công đoàn mỗi cấp, là dịp sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi của cán bộ, đoàn viên Công đoàn nhằm xem xét, thảo luận, đánh giá hoạt động Công đoàn các cấp trong nhiệm kỳ qua, từ đó định ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng thời thống nhất ý chí, hành động, đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội là: Coi trọng việc đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động, tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động và đẩy mạnh hoạt động xã hội.

Đại hội các Công đoàn Bộ phận đã xác định rõ phương hướng hoạt động của tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2015 với những nội dung, biện pháp thực hiện và chỉ tiêu cụ thể. Trong đó nhấn mạnh đến Chương trình hành động cơ bản. Ngoài những nội dung có tính kế thừa của nhiệm kỳ trước, hướng đến thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Giáo dục - Đào tạo là “Đổi mới căn bản, toàn diện phương thức hoạt động Công đoàn”, xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự vững mạnh. Đối với mỗi đoàn viên công đoàn phải nêu cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng để xứng đáng “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phải luôn luôn đề cao vai trò trách nhiệm của cá nhân trong các công việc chung, phát huy tốt tinh thần dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là một tổ ấm.

Đại hội Công đoàn Bộ phận cũng tiến hành kiện toàn Ban Chấp hành Công đoàn Bộ phận, bầu ra BCH mới gồm các đồng chí tiêu biểu có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết tham gia lãnh đạo nhiệm vụ công tác của Công đoàn Bộ phận nhiệm kỳ mới và tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXXVII, nhiệm kỳ (2013 - 2018).

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 17/19 Công đoàn Bộ phận tổ chức thành công Đại hội, đóng góp tích cực cho Chương trình hoạt động Công đoàn cơ sở Trường ĐH Tây Bắc nhiệm kỳ (2013 - 2018) sẽ tiến hành tổ chức Đại hội vào tháng 11 năm 2013.

Đại hội phát động đoàn viên Công đoàn ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết tập thể, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong năm học 2013 - 2014 và sự phát triển ngày càng vững mạnh của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam. ./.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, viên chức trúng cử BCH các Công đoàn Bộ phận, nhiệm kỳ (2013 - 2015):