05142024Thứ 3

Đai hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XI - nhiệm kỳ 2013 - 2015

Ngày 29/9/2013, Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2013 - 2015) tại Hội trường A2 - Trường ĐH Tây Bắc.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XI triệu tập 212 đại biểu là cán bộ Hội chủ chốt, sinh viên 5 tốt, sinh viên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, Nghiên cứu khoa học, Câu lạc bộ, Đội, nhóm đại diện cho hơn 10.000 Hội viên, sinh viên đến từ các cơ sở Hội trực thuộc về dự.

Đại hội đã vinh dự đón tiếp đồng chí Doãn Hồng Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, UV Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam, Đồng chí Lường Trung Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sơn La, Ông Phạm Tuấn Long - Giám đốc Marketing - TT thông tin Di động Việt Nam Mobile cùng đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường: Cao đẳng y tế, Cao đẳng Sơn La, Đoàn khối cơ quan Tỉnh.

Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng CTCT&QLNH, Phòng HCTH, Phòng QT-CSVC, Khoa Nông - Lâm, Trung tâm GDQP - AN Sinh viên Tây Bắc, lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Bí thư các Liên chi đoàn.

Đại hội đã đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ (2009 - 2013), nhận định những ưu điểm và nhược điểm trong công tác tổ chức và triển khai các chương trình hành động của Hội nhiệm kỳ qua, từ đó đề ra phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ mới (2013 - 2015).

Thay mặt Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên việt Nam Đ/c Doãn Hồng Hà nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Hội sinh viên Nhà trường đã thực hiện, đồng thời nhấn mạnh vai trò nòng cốt của Ban Chấp hành, sự thống nhất đồng bộ trong việc cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên. Đồng chí cũng nhấn mạnh những mặt hạn chế của Hội Sinh viên trong tổ chức, triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đặc biệt là vấn nạn trào lưu của giới trẻ hiện nay trong văn hóa, giao tiếp, ứng xử…mà tổ chức Hội cần lưu ý, quan tâm.

Phát biểu tại Đại hội, NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng khẳng định những kết quả của Hội Sinh viên đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại của Hội sinh viên, đồng thời định hướng những vấn đề đặt ra cho sinh viên: Hơn lúc nào hết, sinh viên phải tranh thủ mọi điều kiện, tận dụng mọi thời gian, ra sức học tập, rèn đức, luyện tài, làm chủ chính mình, vững tin vào bản thân, tỏ rõ thế mạnh của Sinh viên Tây Bắc trong mọi thách thức, mọi hành động.., đặc biệt, Tổ chức Hội cần phát triển mạnh mẽ các loại hình câu lạc bộ, đội, nhóm theo hướng phù hợp với sở thích, điều kiện của sinh viên.

Đại hội đã trao Bằng khen của Trung ương Hội và Giấy khen của Ban Thư ký HSV Trường cho 4 tập thể và 28 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ (2009 - 2013). Ông Phạm Tuấn Long - Giám đốc Marketing - TT thông tin Di động Việt Nam Mobile cũng đã trao những xuất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đại hội cũng đã trao những phần quà lưu niệm chia tay 4 đồng chí BCH Hội nhiệm kỳ cũ vì lý do công tác không tham gia BCH Hội nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu 21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐH Tây Bắc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2013 - 2015), ThS. Nguyễn Ngọc Duy - GV Khoa Sinh - Hóa đắc cử chức danh Chủ tịch, ThS. Đèo Thị Thủy - GV Khoa Lý luận Chính trị và SV Khổng Quỳnh Hương - Lớp trưởng K52 ĐH tiếng Anh giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội. Đại hội cũng Hiệp thương bầu 7 đồng chí trúng cử Ban Thư ký HSV Trường, Hiệp thương bầu 03 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu HSV Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ (2013 - 2018).

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐH Tây Bắc lần thứ XI, nhiệm kỳ (2013 - 2015) thực sự là đợt sinh hoạt sâu rộng, với tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, đã phát huy được trí tuệ tập thể, ý thức trách nhiệm cao của toàn thể đại biểu trong Đại hội.

Đại hội kết thúc tốt đẹp trên tinh thần Nghị quyết mà Đại hội đã tán thành, với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, xung kích - sáng tạo, hội nhập và phát triển”.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường ĐH Tây Bắc lần thứ XI: