05152024Thứ 4

Lễ Khai giảng khóa đào tạo 54, năm học 2013 – 2014 và ra mắt Trung tâm GDQP-ANSV Tây Bắc

Sáng 22/9, Trường Ðại học Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo 54, năm học mới 2013 - 2014 và ra mắt Trung Giáo dục Quốc phòng - An ninh sinh viên Tây Bắc. Đến dự buổi lễ có: TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng Vụ GDQP Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại tá Trịnh Quý Giang - đại diện Cục DQTV, cơ quan TT HĐGDQP Trung ương.
    Đại biểu tỉnh Sơn La có đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La, cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Ðoàn thể của Tỉnh, đến dự còn có đoàn đại biểu của các tỉnh Ðiện Biên, Lai Châu, Lào Cai.
    Năm học 2013 - 2014 là năm học đầu tiên thực hiện Kết luận số 51-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XI về Ðề án "Ðổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Trường Đại học Tây Bắc bước vào năm học thứ 13 thực hiện nhiệm vụ đào tạo đại học, năm học chào đón sự xuất hiện của những đơn vị mới, đó là: Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An cùng Trung tâm GDQP-ANSV Tây Bắc - những dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển mới của Nhà trường trong quá trình hội nhập. Đặc biệt, sự ra đời của Trung tâm GDQP-ANSV Tây Bắc có ý nghĩa hết sức to lớn đối với công tác giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh trên địa bàn Tây Bắc Tổ quốc. Năm học 2013 - 2014, Trường Đại học Tây Bắc đón 1168 tân sinh viên K54 nhập học đợt 1.
    Nhiệm vụ trọng tâm của năm học được Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Nguyễn Văn Bao - Hiệu trưởng nhà trường xác định: Nâng cao chất lượng giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống trong nhà trường qua việc thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, tích cực học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh đổi mới quản lý giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu xã hội, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo với mục tiêu: vững lý thuyết, giỏi thực hành, nhanh vào thực tiễn, làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, tập trung đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác quốc tế; đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học và nghiên cứu khoa học....
    Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ÐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương và ghi nhận những thành tích to lớn mà thầy và trò Trường Ðại học Tây Bắc đã đạt được trong năm học 2012 - 2013 và giao nhiệm vụ cho nhà trường tiếp tục phát huy tối đa nguồn lực con người và cơ sở vật chất, thu hút tốt các nguồn lực của xã hội, đồng thời sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các hoạt ðộng chuyển giao công nghệ và các dịch vụ khác để nâng cao nãng lực tài chính cho sự phát triển bền vững, đảm bảo điều kiện thực hiện tốt các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, sớm đạt mục tiêu trở thành trường đại học trọng điểm.
    Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La cũng phát biểu chào mừng, biểu dương những thành tích của Nhà trường và trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho nhà trường.
    Tại buổi Lễ, các đại biểu đã tham dự cắt băng khởi động hoạt động của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh sinh viên, ghi sổ vàng lưu niệm tại Trung tâm.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi Lễ Khai giảng khóa đào tạo K54, năm học 2013 - 2014 và ra mắt Trung tâm GDQP - ANSV Tây Bắc: