05192024Chủ nhật

KHAI MẠC ĐÁNH GIÁ ĐỒNG CẤP CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-ĐHTB ngày 25/03/2019 của Trường Đại học Tây Bắc về việc chuẩn bị đánh giá đồng cấp và đánh giá ngoài, sáng ngày 16/8/2019, Trường Đại học Tây Bắc phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Thái Nguyên tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá đồng cấp Trường Đại học Tây Bắc.

Dự Khai mạc, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá có Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng Ban Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Thái Nguyên - Trưởng đoàn đánh giá; bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng đoàn đánh giá và các quan sát viên trong đoàn.

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Tây Bắc cùng các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá: Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; các tổ chức đoàn thể cùng đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Trường.

Tại buổi Khai mạc đánh giá, Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng đoàn đánh giá  phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài và khẳng định mục đích của hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm góp phần đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục. Cụ thể là xác nhận mức độ thông tin đích thực báo cáo tự đánh giá, đáp ứng mục tiêu đề ra trong từng giai đoạn nhất định; chỉ ra được điểm mạnh, điểm tồn tại trong quá trình viết báo cáo tự đánh giá; chỉ ra điểm tồn tại và đề xuất các biện pháp cải thiện, đề ra các tiêu chuẩn, tiêu chí trong từng các tiêu chuẩn, tiêu chí trong các hoạt động quản lý, đào tạo, NCKH phục vụ cộng đồng, gắn với bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng.

Ông Phạm Văn Hùng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Tây Bắc với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục để Đoàn chuyên gia thực hiện các nội dung đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng và đề xuất các khuyến nghị phù hợp, khả thi giúp Nhà trường thực hiện cải tiến nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

TS. Đinh Thanh Tâm trình bày báo cáo tổng quan về Nhà trường, nêu rõ nội dung các điểm mạnh, tồn tại của Nhà trường theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học, những nội dung tự đánh giá nhằm duy trì và cải tiến chất lượng thường xuyên. Nhà trường cũng mong muốn Đoàn đánh giá chia sẻ những kinh nghiệm hiệu quả từ các trường đại học, chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục; đồng thời cam kết toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực cung cấp thông tin, minh chứng, hợp tác phỏng vấn, phối hợp đồng bộ để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

khaimackhaosatdanhgiadongcap2019

Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng đoàn, phát biểu Khai mạc đánh giá đồng cấp tại Trường Đại học Tây Bắc

TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Tây Bắc, phát biểu chào mừng khai mạc

Hội đồng đánh giá chụp ảnh lưu niệm