05212024Thứ 3

TỌA ĐÀM “VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRONG XÂY DỰNG VĂN HÓA CÔNG SỞ”

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2019), sáng ngày 1 tháng 8 năm 2019, tại Trường Đại học Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, Khối thi đua số 4 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Vai trò của tổ chức Công đoàn trong xây dựng văn hóa công sở”.

Khối thi đua số 4 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam gồm 12 công đoàn thuộc 12 trường đại học: Trường Đại học Tây Bắc, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Đổng Tháp, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học  Hồng Đức.

Đến dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Triệu Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc - Trưởng khối thi đua số 4; đồng chí Y Tru Alio, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Nguyên cùng hơn 70 đại biểu đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở thuộc khối thi đua số 4.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm,  đồng chí Nguyễn Triệu Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc - Trưởng khối thi đua số 4 nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu đã về dự Tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và thực hiện Quyết định số 733/QĐ-TTg ngày 14/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019 - 2025. Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Triệu Sơn đã đề cập đến ba vấn đề trọng tâm của tọa đàm, đó là: Chuẩn mực văn hóa công sở và các biểu hiện của văn hóa công sở; Vai trò của tổ chức Công đoàn trong xây dựng văn hóa công sở; Một số giải pháp trong xây dựng văn hóa công sở.

Thay mặt cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo định hướng tọa đàm: triển khai Quyết định số 733/QĐ-TTg ngày 14/06/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019 - 2025, vấn đề xây dựng “Trường học hạnh phúc”, 3 tiêu chí quan trọng, có tính cốt lõi của Trường học hạnh phúc: yêu thương, an toàn và tôn trọng.

toadam ktds4 2019

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo định hướng tọa đàm

Đồng chí Y Tru Alio, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu chào mừng các đồng chí là cán bộ công đoàn thuộc Khối thi đua số 4 đã không quản ngại đường xá xa xôi đến với Trường Đại học Tây Nguyên để cùng tổ chức thành công buổi Tọa đàm.

Các đại biểu tham dự toạ đàm

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí thân mật, cởi mở, ấm áp tình nghĩa giữa các công đoàn trong Khối thi đua số 4. Các đại biểu đã được nghe các tham luận về văn hóa công sở của các công đoàn cơ sở thuộc Khối thi đua số 4, trong đó có các tham luận “Nâng cao hiệu quả xây dựng văn hóa học đường đối với các giảng viên trông các trường đại học hiện nay”  của TS. Ngô Văn Kiên, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học An Giang, tham luận “Phụ nữ với văn hóa ứng xử nơi công sở” của TS. Lò Mai Thu, Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc, tham luận “Các giải pháp xây dựng văn hóa công sở trong trường đại học hiện nay”của TS. Đỗ Huyền Trang, Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn… Xen giữa các tham luận là các tiết mục văn nghệ do các cán bộ công đoàn thuộc Khối thi đua số 4 thể hiện. Các đại biểu đã chứng kiến việc chuyển giao nhiệm vụ Trưởng khối thi đua số 4 năm học 2019 - 2020 giữa đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc với đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt.

Phát biểu bế bạc Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Triệu Sơn, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc – Trưởng khối thi đua số 4 khẳng định ý nghĩa và sự cần thiết của “Vai trò của tổ chức Công đoàn trong xây dựng văn hóa công sở” trong bối cảnh giáo dục đại học hiện nay.

Buổi tọa đàm kết thúc thành công trong sự phấn khởi và tin tưởng của các đại biểu tham dự.