05212024Thứ 3

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIƯA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC VÀ VIỆN TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG, ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI

Ngày 26.7.2019, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Tây Bắc có  TS. Đoàn Đức Lân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa, Ban và một số giảng viên. Về phía Viện Tài nguyên và Môi trường có PGS.TS. Lưu Thế Anh, Viện trưởng và các thành viên đoàn công tác.

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tây Bắc và Viện Tài nguyên và Môi trường nhằm phát huy tiềm lực của mỗi bên trong hoạt động nghiên cứu cơ bản; triển khai và ứng dụng khoa học công nghệ; hợp tác đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, các địa phương và doanh nghiệp; cũng như tạo nguồn lực cho sự phát triển của hai bên.

Thỏa thuận hợp tác tập trung vào các nội dung sau:

1) Hợp tác đề xuất và triển khai các đề tài, dự án và dịch vụ khoa học và công nghệ; các dự án phát triển các sản phẩm mang hàm lượng khoa học và công nghệ cao;

2) Hợp tác nghiên cứu, phát triển thử nghiệm, sản xuất và triển khai ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ được hai Bên quan tâm;

3) Hợp tác trong các hoạt động ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ; tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu, phát triển thị trường các sản phẩm khoa học và công nghệ thuộc các lĩnh vực mà hai Bên quan tâm;

3) Hợp tác khai thác hiệu quả hệ thống trang thiết bị khoa học, phòng thí nghiệm liên ngành, cơ sở vật chất mà hai Bên được đầu tư;

4) Hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế; tìm kiếm và thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế trên cơ sở thế mạnh của mỗi Bên;

5) Hợp tác đào tạo đại học và sau đại học; tổ chức các khóa tập huấn, huấn luyện và đào tạo ngắn hạn theo các chuyên ngành và nhu cầu của xã hội;

6) Hợp tác trong hoạt động công bố, xuất bản trong nước và quốc tế;

7) Hợp tác mở Văn phòng chung tại Trường Đại học Tây Bắc;

8) Hợp tác triển khai các hoạt động khác hai Bên cùng quan tâm thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, năng lực và thế mạnh của mỗi Bên.

Phát biểu tại buổi lễ,  TS. Đoàn Đức Lân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của Thỏa thuận, mong muốn hai bên sẽ cùng nỗ lực để có được những hoạt động hiệu quả, đóng góp cho sự tiến bộ cua địa phương, đặc biệt là đối với khu vực Tây Bắc còn nhiều khó khăn.

PGS.TS. Lưu Thế Anh, Viện trưởng cũng mong muốn Trường Đại học Tây Bắc và Viện Tài nguyên và Môi trường sẽ nhanh chóng đẩy mạnh mối quan hệ của hai bên, có những hoạt động tích cực, hiệu quả, không chỉ mang lại lợi ích cho Viện, Trường mà còn cho cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

kykettthtvoivientnmt