05152024Thứ 4

Lễ công bố Quyết định thành lập và Khai giảng năm học 2013 - 2014 Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An

Sáng ngày 6 tháng 9 năm 2013, tại Hội trường B5, Trường Đại học Tây Bắc trang trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập và khai giảng năm học 2013 - 2014 Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Chu Văn An. Đến dự, có đồng chí Cầm Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Đắc Tĩnh - Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Sơn La; đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Sơn La; đồng chí Phạm Đăng Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí: Báo Nhân dân, Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La, Báo Sơn La, Hội Văn học Nghệ thuật Sơn La; lãnh đạo Phường Quyết Tâm; đại diện Trường THPT Tô Hiệu, Hội Cha Mẹ học sinh cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện các phòng, ban, khoa, đơn vị trực thuộc Trường Đại học Tây Bắc, toàn thể giáo viên và 42 học sinh Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An.

Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Chu Văn An trực thuộc Trường Đại học Tây Bắc được thành lập theo Quyết định số 835/QĐ-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, là trường phổ thông thực hành sư phạm đa cấp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La, chịu sự quản lý của Trường Đại học Tây Bắc về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, tuyển sinh; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La quản lý về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp. Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, có trụ sở tại Trường Đại học Tây Bắc - Tổ 2, phường Quyết Tâm, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Tại buổi Lễ, sau phần nghi thức, TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Trường Đại học Tây Bắc công bố Quyết định thành lập Trường và các quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý. Tiếp đó, NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc đọc Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2013 - 2014; ThS. Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An đọc Diễn văn khai giảng năm học mới. Đại diện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, đồng chí Cầm Văn Chính đã đánh trống khai trường và phát biểu chúc mừng, căn dặn Thầy - Trò Nhà trường phát huy tinh thần nỗ lực, phấn đấu đưa Nhà trường trở thành một địa chỉ tin cậy cho ngành giáo dục tỉnh Sơn La. Đại diện giáo viên và học sinh Nhà trường phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm tin vào sự phát triển của Nhà trường cũng như quyết tâm phấn đấu để xây dựng thương hiệu cho mái trường mang tên người Thầy nổi tiếng trong lịch sử dân tộc - Thầy Chu Văn An. Nhân dịp này, Trường Đại học Tây Bắc quyết định tặng Giấy khen và phần thưởng cho em Đinh Thiên Hương - học sinh Lớp 10A - thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kì thi tuyển vào lớp 10 năm học 2013 - 2014. Kết thúc buổi Lễ, các đại biểu cùng Thầy và Trò Nhà trường chụp ảnh và tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Đại học Tây Bắc.

Sự ra đời của Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Chu Văn An khẳng định bước phát triển mới của Trường Đại học Tây Bắc. Lễ Công bố Quyết định thành lập và khai giảng năm học 2013 - 2014 đã để lại những ấn tượng đặc biệt, là nguồn động lực giúp thầy và trò Nhà trường nỗ lực phấn đấu giành nhiều thắng lợi trong năm học đầu tiên này./.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ: