05152024Thứ 4

Kết quả làm việc giữa Trường Đại học Tây Bắc và Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh Trung ương

Sáng ngày 22/8, đoàn kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQP - AN) Trung ương do Đại tá, NGND.TS. Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng vụ GDQP Bộ GD&ĐT, Phó trưởng Ban thư ký Hội đồng GDQP - AN Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tây Bắc.

Cùng đi với đoàn có Đại tá Lê Thanh Trì - Trưởng phòng GDQP - Cục DQTV - BTMT cơ quan Thường trực Hội đồng GDQP - AN Trung ương, Đại tá Phạm Quang Hiệp - Chuyên viên cao cấp Vụ GDQP Bộ GD&ĐT, Thiếu tướng, PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Giám đốc Học viện Biên phòng, Đại tá Nguyễn Quang Dũng - Phó Giám đốc Học viện Biên phòng. Về phía Trường Đại học Tây Bắc có: NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, GĐ Trung tâm cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm GDQP, lãnh đạo phòng Tài vụ, phòng Hành chính tổng hợp, Phòng CTCT&QLNH, Ban quản lý Dự án xây dựng Trường Đại học Tây Bắc.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị về công tác tổ chức, cơ sở vật chất, trang thiết bị…, đoàn đã làm việc với lãnh đạo Nhà trường. Tại buổi làm việc, NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Đề án thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh sinh viên Tây Bắc và khẳng định: Trung tâm GDQP - AN sinh viên Tây Bắc là cơ sở đào tạo quốc phòng an ninh, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong thế trận phòng thủ của khu vực Tây Bắc, đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho Khai giảng khóa I năm học 2013 - 2014 và ra mắt Trung tâm GDQP - AN sinh viên Tây Bắc vào dịp Khai giảng năm học mới của Nhà trường (tháng 9/2013) đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Cũng tại buổi làm việc, TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo chi tiết về chương trình, kế hoạch chuẩn bị cho các đợt học tập GDQP khoá I của Nhà trường trong năm học 2013 - 2014, trước mắt là đào tạo cho sinh viên khóa K54 với số lượng 2.500 sinh viên, tiến tới đào tạo cho sinh viên thuộc các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Sơn La và trong khu vực Tây Bắc.

Đại tá Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng vụ GDQP Bộ GD&ĐT đánh giá cao về vị trí, chiến lược của Trung tâm và tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm, công tác chuẩn bị của Nhà trường. Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác khẳng định và trao quyền tự chủ giảng dạy Giáo dục Quốc phòng - An ninh sinh viên cho Nhà trường. Hoạt động của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh sinh viên đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của Trường Đại học Tây Bắc, đề nghị Nhà trường tiến hành các thủ tục cần thiết trình Bộ GD&ĐT để nhanh chóng xây dựng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của đại diện Hội đồng Giáo dục Quốc phòng Trung ương, Bộ GD&ĐT, Vụ GDĐT, lãnh đạo Học viện Biên phòng và các đồng chí trong đoàn công tác, hứa quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, nhanh chóng xây dựng một Trung tâm hiện đại phục vụ tốt nhất cho công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân mật, cởi mở, khẳng định sự quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu chiến lược đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi làm việc: