05152024Thứ 4

Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp Khóa học K50 Đại học - K51 Cao đẳng

Sáng ngày 18/6, tại Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp Khóa học K50 Đại học - K51 Cao đẳng. Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng, hân hoan và tràn đầy cảm xúc.

Về phía khách mời dự Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp có đồng chí Nguyễn Ngọc Toa- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; Đại tá NGND Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng Vụ GD Quốc phòng Bộ GD&ĐT; Đại tá TS. Nguyễn Quang Dũng - Phó Giám đốc Học viện Biên phòng, các đồng chí phóng viên, báo đài Trung ương, địa phương, Báo Nhân dân, Báo Sơn la, Đài phát thanh truyền hình Sơn La, đại diện Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Về phía Nhà trường có NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí thành viên Gan Giám hiệu; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, các đơn vị trực thuộc, Trợ lý các khoa, Cố vấn học tập cùng toàn thể 1.816 tân cử nhân K50 Đại học, K51 Cao đẳng có mặt.

Khóa học K50 Đại học, K51 Cao đẳng là khóa học đầu tiên của Nhà trường thực hiện đào tạo theo chế tín chỉ, bước đầu đã hoàn thành nhiệm vụ và gặt hái được nhiều thành công, đóng góp vai trò quan trọng vào công cuộc đổi mới của nền giáo dục nước nhà. Kết quả cụ thể của khóa học được đánh giá trong báo cáo tổng hợp của TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo: Tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt 1/năm 2013: có 1.816 sinh viên,

Trình độ Đại học có 1.456/1568 sinh viên tốt nghiệp, đạt 92,86% (trong đó Xuất sắc: 10 sinh viên = 0,64%; Giỏi: 280 sinh viên = 17,86%; Khá: 976 sinh viên = 62,24%; Trung bình: 189 sinh viên = 12,05%).  Trình độ Cao đẳng có 305/379 sinh viên tốt nghiệp đạt 85,94% (trong đó, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi có 10 sinh viên = 2,64%; sinh viên tốt nghiệp loại khá: 222 sinh viên = 58,58%; sinh viên tốt nghiệp loại trung bình: 73 sinh viên = 19,26%.  Liên thông đại học có 55/64 sinh viên tốt nghiệp đạt 85,94% trong đó, loại giỏi: 12 sinh viên; loại Khá: 33 sinh viên = 51,56%; Trung bình: 10 sinh viên = 15,63%.

begiang2013

Trong diễn văn trọng thể tại buổi Lễ, thay mặt Nhà trường, NGƯT.TS Nguyễn Văn Bao - Hiệu trưởng đã có lời phát biểu ân cần, dặn dò, động viên, khích lệ đối với các tân cử nhân tốt nghiệp ra Trường và gửi lời cảm ơn tới Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Bộ giáo dục và đào tạo, các thầy cô giáo, các phòng, ban chức năng trong Trường, gia đình các tân cử nhân đã hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian dài để các sinh viên có được kết quả như ngày hôm nay; đồng thời Thầy cũng mong muốn rằng, các Tân cử nhân phải luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của sinh viên Đại học Tây Bắc, mang những kiến thức đã được học tập tại Trường áp dụng thực tiễn công tác, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình, xã hội, đặc biệt Thầy gửi lời chúc mừng tới các tân cử nhân Lào và hy vọng rằng các tân cử nhân sẽ mang những kiến thức đã được trang bị tại Trường Đại học Tây Bắc về xây dựng quê hương đất nước, vun đắp tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Lào ngày thêm bền vững. Chúc các Tân cử nhân đã hoàn thành khóa học và sẽ bước vào cuộc sống đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, chúc các tân cử nhân khỏe mạnh, tự tin, bản lĩnh để lập thân, lập nghiệp.

begiang20131

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của các Tân cử nhân trong suốt  quá trình học tập, Ban giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo 10 khoa đã trao bằng tốt nghiệp cho 60 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc thuộc 10 khoa đào tạo; 10 sinh viên dân tộc và 3 sinh viên nước Cộng hòa DCND Lào tốt nghiệp loại Giỏi đã vinh dự được TS. Nguyễn Văn Bao - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng trao bằng Cử nhân khoa học và trao giấy khen tại buổiLễ tốt nghiệp. Đặc biệt, tại buổi Lễ, Nhà trường đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 50 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

begiang20132

Trong niềm vui mừng phấn khởi của buổi Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp, tân cử nhân Hoàng Thị Kiều Trang - K50 ĐH Văn-GDCD đại diện cho 1.816 sinh viên tốt nghiệp ra Trường phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tới các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý đã tận tình dạy dỗ, chỉ bảo, truyền đạt cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản, giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập và xin hứa dù ở đâu, trên bất cứ lĩnh vực nào, các em sẽ noi gương các thế hệ cha anh đi trước, sống và làm việc xứng đáng với truyền thống là sinh viên Đại học Tây Bắc.

begiang20133

Trong buổi Lễ trang trọng, cũng đã được nghe bài phát biểu tràn đầy cảm xúc của Cựu sinh viên ThS. Đoàn Văn Tài - K43 ĐH Sinh học, nguyên Bí thư Liên chi đoàn khoa Sinh - Hóa, hiện đang công tác tại Trường THPT Cờ Đỏ, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, đang nghiên cứu sinh tại Viện Sinh thái - Viện KH Việt Nam.

Buổi Lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, xúc động. Đó là những giây phút đầy lưu luyến, đáng lưu giữ trong cuộc đời các tân cử nhân và những người có mặt dự buổi Lễ. Chúc các em vững bước thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, trở thành những người có ích cho gia đình và cho xã hội.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp khóa học K50 Đại học - K51 Cao đẳng:

begiang20134

begiang20135