Bạn đang ở: HomeKhoa học - Công nghệTạp chí Khoa họcQuy định về bài viết trên Tạp chí Khoa học

Tạp chí Khoa học

Quy định về bài viết trên Tạp chí Khoa học

QUY ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT TRÊN TẠP CHÍ KHOA HỌC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

Bài viết dùng các thuật ngữ khoa học và đơn vị đo lường hợp pháp do Nhà nước ban hành hoặc đã dùng thống nhất trong lĩnh vực chuyên môn.

Bài viết được đánh máy bằng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, giãn dòng 16; không quá 8 trang đối với bài đăng toàn văn, không quá 2 trang đối với bài đăng ngắn, in trên khổ giấy A4. Công thức hóa học có thể dùng ACD/ Chem Sketch hoặc Science Helper for Word. Hình vẽ rõ ràng, không quá 17 x 14 cm. Tên hình vẽ nằm phía dưới hình. Tên bảng nằm phía trên bảng.

Bài viết được quy định theo trình tự: tiêu đề (viết hoa) tóm tắt (ý tưởng và nội dung tóm tắt bài báo, không quá 200 từ), từ khóa (2 đến 5 từ khóa) mở đầu (tóm tắt tình trạng nghiên cứu trong nước và thế giới, tính thời sự của vấn đề, đặt vấn đề), nội dung bài báo (phương pháp nghiên cứu, phương tiện nghiên cứu, nội dung nghiên cứu đã được thực hiện), kết quả nghiên cứu và tài liệu tham khảo. Cuối bài báo có phần tên, tóm tắt, từ khóa bằng tiếng Anh với bài tiếng Việt, tên và tóm tắt, từ khóa bằng tiếng Việt, tài liệu tham khảo dịch ra tiếng Anh với bài tiếng Anh. Các tiếng Slavơ, Hán, Nhật, Ảrập,... được dịch sang tiếng Anh. Cuối cùng ghi họ tên, nơi làm việc hoặc học tập, học hàm, học vị, số điện thoại, email của tác giả.

Quy định về trích dẫn

Trích dẫn bài báo, sách… theo số của tài liệu tham khảo. Nếu muốn trích dẫn đầy đủ tác phẩm, tên tác phẩm để trong ngoặc kép không in nghiêng (trừ khi có ý nhấn mạnh)

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo đặt theo thứ thự abc và sắp xếp theo thứ tự sau: Tên tác giả (năm xuất bản), tên sách (hoặc Tạp chí), Nhà xuất bản, Nơi xuất bản (Tập, Số). Tài liệu tham khảo trên Internet phải có tên bài viết, tên tác giả, ngày đăng bài, địa chỉ trang web.

[1]   Arshak Petrosyan, Henrik Shahgholian and Nina N. Uraltseva, 2012. Regularity of Free Boundaries in Obstacle-Type Problems (Graduate Studies in Mathematics). Printed in the United States of America, pp. 7-28.

[2]   Nguyễn Khanh Vân, Nguyễn Thị Hiền, Phan Kế Lộc, Nguyễn Tiến Hiệp (2000): Các biểu đồ sinh khí hậu Việt Nam. Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội, 126 tr.

[3]   V. A. Solonikov, 1983. On the solvability of classical initial boundary value problem for the heat equation in a dihedral angle. Zap. Nauchn. Sem. Leningr. Otd. Mat. Inst., 127, pp. 7-48, (in Russian).

*   Tên bài báo, tác phẩm in nghiêng, tên sách không in nghiêng.

BAN THƯ KÝ