Bạn đang ở: HomeGiới thiệuGroup1Giới thiệu chungSơ đồ tổ chứcĐơn vị trực thuộcPhòng banPhòng Đào tạo Đại học

Sơ đồ tổ chức

Phòng Đào tạo Đại học

1. Quá trình thành lập của đơn vị

1.1. Thời gian thành lập

- Năm 1961: Phòng Giáo vụ

- Ngày 23/03/2001, Thủ tướng chính phủ ký Quyết định thành lập Trường Đại học Tây Bắc. Ngày 20/06/2002, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 2645/QĐ-BGD&ĐT-TCCB  thành lập các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Tây Bắc, trong đó có Phòng Đào tạo.

- Năm 2013: Phòng Đào tạo tách ra thành: Phòng Đào tạo Đại học và Phòng Khảo thí Bảo đảm Chất lượng Giáo dục. Phòng Quản lí Đào tạo Đại học được thành lập theo Quyết định số 241/QĐ-ĐHTB-TCCB, ngày 12 tháng 4 năm 2013.

1.2. Các thời kỳ phát triển của đơn vị

- Từ 1961 đến 2001: Phòng Giáo vụ

- Từ 2001 đến 2013: Phòng Đào tạo

- Từ 2013 đến nay: Phòng Quản lí Đào tạo Đại học

Hiện tại Phòng có 10 người, trong đó có: 01 Tiến sĩ, 06 Thạc sĩ, 03 Cử nhân. Địa chỉ: Tầng 5, Nhà A - Trường Đại học Tây Bắc

2. Chức năng, nhiệm vụ:

a. Chức năng

- Phòng Đào tạo Đại học là đơn vị trực thuộc Trường, có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng quản lý, tổ chức triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo dục đại học của Nhà trường và cấp phát văn bằng, chứng chỉ.

b. Nhiệm vụ

- Tham mưu cho Hiệu trưởng ban hành theo thẩm quyền và chuẩn bị các hồ sơ để Trường  trình Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cấp có thẩm quyền phê duyệt các văn bản quy định về chương trình, đề án liên quan đến giáo dục đại học của Trường.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan giúp Hiệu trưởng

Soạn thảo, ban hành các quy chế và quy định về chuẩn các điều kiện đảm bảo chất lượng của Trường (chuẩn đầu vào, chuẩn quản lý và chuẩn đầu ra);

- Phối hợp với các đơn vị chuyên môn xây dựng đề án hoạt động đào tạo; đề án mở ngành đào tạo trình độ cao đẳng, đại học để Hội đồng Khoa học và Đào tạo trình Hiệu trưởng quyết định;

- Quản lý, chỉ đạo, đánh giá và tổng hợp về đào tạo đại học, cao đẳng, dự bị đại học;

- Quản lý, chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện các hoạt động đào tạo trình độ cao đẳng, đại học hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học;

- Quản lý định mức giảng dạy của giảng viên và các chế độ về công tác giảng dạy;

- Quản lý kết quả học tập của người học, tổ chức xét tiến độ học tập, cho thôi học hoặc bảo lưu kết quả học tập; cấp bảng điểm, giấy chứng nhận về học tập cho người học;

- Phối hợp với các đơn vị đào tạo tổ chức xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, cập nhật các chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, liên thông, vừa làm vừa học.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác thi tuyển sinh

- Xây dựng và trình Hiệu trưởng phê duyệt kế hoạch công tác thi tuyển sinh hệ đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, dự bị đại học, hệ VLVH;

- Căn cứ chỉ tiêu đào tạo của Bộ GD & ĐT giao cho Nhà trường hằng năm, phòng Đào tạo Đại học chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện tuyển sinh đúng với Quy chế, Quy định của Bộ như:

- Thông báo tuyển sinh;

- Thành lập Hội đồng tuyển sinh, Thư ký Hội đồng tuyển sinh và các ban giúp việc cho Hội đồng;

- Phối hợp với phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, các đơn vị trong và ngoài trường chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh theo đúng quy định;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác trong công tác tuyển sinh theo phân công của Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường;

- Chủ trì công tác xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển.

- Là đơn vị đầu mối liên hệ với các cơ sở giáo dục và địa phương thực hiện công tác liên kết đào tạo trong và ngoài trường.

- Theo phân công của Hiệu trưởng, phối hợp với các đơn vị liên quan giúp Hiệu trưởng xây dựng chính sách về việc đào tạo nhân lực theo nhu cầu xã hội; hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các nội dung về giáo dục dân tộc, giáo dục giới tính, giáo dục hướng nghiệp liên quan đến giáo dục đại học, xây dựng, xác định chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, dự bị đại học, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, kiểm tra, thanh tra nề nếp học tập, giảng dạy trong công tác đào tạo, thực hiện chương trình, đánh giá kết quả, xây dựng chuẩn nghề nghiệp giảng viên, kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, tuyển chọn sinh viên đi học nước ngoài, quản lý và thực hiện chính sách đối với sinh viên.

- Thực hiện công tác cấp phát văn bằng, chứng chỉ theo quy định của Nhà nước.

3. Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ:

3.1. Từ 1961 đến 2001

Họ và tên: Đỗ Hồng Đức

Năm sinh: 18/07/1967

Quê quán: Mê Linh, Hà Nội

Học hàm, học vị: Tiến sĩ

P. Trưởng phòng

Họ và tên: Phan Văn Hải

Năm sinh: 20/10/1965

Quê quán: Đức Thọ, Hà Tĩnh

Học hàm, học sị: Thạc sĩ

P. Trưởng phòng (2013-2014)

Họ và tên: Cao Đình Sơn

Năm sinh: 20/10/1973

Quê quán: Chương Mỹ, Hà Nội

Học hàm, học sị: Tiến sĩ

Phó Trưởng phòng (từ 2014 đến nay)

Họ và tên: Nguyễn Tiến Dũng

Năm sinh:20/12/1979

Quê quán:Ba Vì, Hà Nội

Học hàm, học vị: Thạc sĩ

4. Thành tích:

- Nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến

- Nhiều năm được công nhận Tập thể lao động xuất sắc.

- Các cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen:

1. Lò Tiến Thâm

2. Nguyễn Văn Đệ