Bạn đang ở: HomeThông tin liên hệUncategorisedCHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Sinh hoạt chi bộ điểm tại Chi bộ Khoa Lý luận chính trị)

Tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Đảng ủy Trường ĐHTB đã ban hành hai bản kế hoạch:

Kế hoạch số 51-KH/ĐU ngày 24/7/2014 về tổ chức nghiên cứu, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, nhằm quán triệt, tuyên truyền nội dung cơ bản của Nghị quyết, triển khai nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, giúp cán bộ cấp uỷ, cán bộ quản lý, đảng viên nâng cao nhận thức về các chủ trương, phương pháp và nhiệm vụ của Đảng. Với yêu cầu: tổ chức nghiên cứu, quán triệt nghị quyết đảm bảo tính thiết thực, tập trung thảo luận các giải pháp vận dụng nội dung cơ bản liên quan đến nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, đến chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị;

Kế hoạch số 52-KH/ĐU ngày 25/8/2014 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, nhằm tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng những nội dung cơ bản, cốt lõi trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết quả thực hiện các nội dung Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, trên cơ sở đó nêu gương tốt của cán bộ chủ chốt, đảng viên và ý thức noi gương của quần chúng, tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, SV trong Nhà trường về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần khảng định giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh và Di chúc thiêng liêng của Người... Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong xây dựng đảng, nâng cao chất lượng trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (nguồn: VTC.vn)

Thực hiện kế hoạch nói trên, ngày 7/9/2014, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường ĐHTB đã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt Chuyên đề Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chi bộ Khoa Lý luận chính trị (tổ chức sinh hoạt chi bộ đểm).

Tới dự, chỉ đạo và thực hiện chương trình sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Lừ Thị Minh - ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ; các đ/c đại diện cho Ban Thường vụ, các đ/c trong ban Chi uỷ, các đ/c là báo cáo viên của Tỉnh ủy, Đảng ủy và các đ/c đảng viên của Chi bộ Khoa Lý luận chính trị có mặt đầy đủ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đ/c báo cáo viên quán triệt, triển khai những nội dung quan trọng từ các báo cáo:

1.Quán triệt nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh - do đ/c Phạm Thu Hà - Báo cáo viên của Đảng ủy thực hiện.

2. Báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW về tiếp tục đẩy  mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2011 - 2014) của Chi bộKhoa Khoa Lý luận chính trị- do đ/c Hoàng Phúc -Bí thư Chi bộ thực hiện.

3. Báo cáo: Đưa nội dung Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh giảng dạy lồng ghép trong các môn Đường lối cách mạng của ĐCSVN và Tư tưởng Hồ Chí Minh - do đ/c Lèo Thị Thơ - Phó Trưởng bộ môn thực hiện.

4. Quán triệt nội dung cơ bản Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 33-NQ/TW) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước - do đ/c Lừ Thị Minh- ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ thực hiện.

5. Dự thảo Chương trình hành động của Đảng ủy thực hiệnNghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI - do đ/c Hoàng Văn Việnthực hiện.

Sang phần thảo luận, chương trình sinh hoạt sôi nổi với nhiều ý kiến tham luận nhấn mạnh, mở rộng thêm cho nội dung của các báo cáo.

Trong lời kết luận,đ/c Lừ Thị Minh- ủy viên Ban Thường vụ đã nhấn mạnh các chi bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai và phổ biến những các nội dung trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng tại chương trình sinh hoạt của đơn vị mình. Theo đó, đồng chí lưu ý Chi bộ Khoa Lý luận chính trị tiếp tục thảo luận về vấn đề đưa nội dung Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vào giảng dạy lồng ghép trong các môn Đường lối cách mạng của ĐCSVN và Tư tưởng Hồ Chí Minh và các môn học khác nhằm cụ thể hóa và tuyên truyền rộng rãi hơn những nội dung Di chúc của Người.