Bạn đang ở: HomeKhoa học - Công nghệThông báo – Tin tức – Sự kiệnKhai mạc triển lãm "Thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam" (2)

Khai mạc triển lãm "Thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam" (2)

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm "Thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam".

Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại triển lãm.

Đây là triển lãm lớn về khoa học và công nghệ. Ban tổ chức đã lựa chọn 124 công trình tiêu biểu từ hàng nghìn công trình đoạt giải trên toàn quốc. Các công trình, giải pháp thuộc 5 lĩnh vực, gồm: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực khác.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, triển lãm "Thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam nhằm mục đích giới thiệu cho nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế những thành tựu của các nhà khoa học công nghệ Việt Nam, các nhà sáng tạo trong nhân dân lao động đoạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc trong giai đoạn vừa qua.

Sau 19 lần Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ, 12 lần Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, nhiều công trình, giải pháp đoạt giải của các nhà sáng tạo khoa học công nghệ, công nhân, nông dân đã và đang từng bước đi vào đời sống, mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã thu hút được đông đảo các nhà khoa học và công nghệ đang làm việc trong các viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp tích cực tham gia, góp phần khuyến khích, tôn vinh các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu và triển khai.

Triển lãm diễn ra từ ngày 31/3 đến ngày 24/4/2014.

Theo ĐCSVN